Đường dẫn truy cập

Việt Nam tin tưởng Trung Quốc sẽ ổn định tình hình tại Tây Tạng


Việt Nam tin tưởng rằng Trung Quốc sẽ bảo đảm sự ổn định tại Tây Tạng, là nơi người ngoài đã không được phép đến kể từ khi xảy ra những vụ biểu tình bạo động chống Trung Quốc hồi cuối tuần qua tại thủ đô Lhasa.

Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Việt Nam, ông Lê Dũng nói rằng 'Mọi vấn đề liên quan đến Tây Tạng là công việc nội bộ của Trung Quốc'.

Trung Quốc đã bác bỏ những lời cáo buộc của các tổ chức tranh đấu cho rằng Trung Quốc đã sử dụng bạo lực để trấn át các cuộc biểu tình.

Bản tin của thông tấn xã AFP trích thuật lời ông Lê Dũng nói hôm thứ tư, nguyên văn như sau: 'Chính phủ Việt Nam tin rằng chính phủ Trung Quốc sẽ có những biện pháp phù hợp bảo đảm an ninh trật tự, duy trì ổn định xã hội và phát triển kinh tế ở Tây Tạng nói riêng và ở Trung Quốc nói chung'.

AFP nhắc lại rằng các đảng cộng sản ở Trung Quốc và Việt Nam có liên hệ mật thiết về ý thức hệ.

Hai nước đã bình thường hóa quan hệ ngoại giao năm 1991 sau khi diễn ra cuộc giao tranh gần đây nhất vào năm 1979 và kể từ khi đó đã tiến những bước rất xa trong việc tăng cường bang giao.

Chính phủ lưu vong Tây Tạng đã xác nhận số tử vong trong các vụ bạo động suốt tuần qua là 99 người.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG