Đường dẫn truy cập

Nhóm tranh đấu Hồi giáo Somalia 'hân hạnh' vào danh sách khủng bố


Một nhóm tranh đấu nổi dậy Somalia nói rằng họ rất vui khi được chính phủ Hoa Kỳ đưa tên vào danh sách các tổ chức khủng bố nước ngoài.

Các thành viên cao cấp của nhóm al-Shabab mới đây đã nói với các phóng viên rằng họ rất 'hân hạnh' được Hoa Kỳ xem là khủng bố.

Các thành viên này còn tỏ ý ngưỡng mộ các tổ chức khác có tên trong danh sách khủng bố, trong đó có các nhóm tranh đấu nổi dậy Hồi Giáo ở Trung Đông.

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ hôm thứ ba vừa qua loan báo rằng họ xếp nhóm al-Shabab vào danh sách các tổ chức khủng bố và sẽ áp dụng những biện pháp trừng phạt đối với các tổ chức đó.

Nhóm này được xem là cánh vũ trang của Liên Đoàn Tòa Án Hồi Giáo, tức là phe đã cầm quyền tại phần lớn miền nam Somalia vào năm 2006. Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho hay một số thành viên của nhóm này có liên hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaida.

Trong những tháng gần đây, nhóm al-Shabab đã lên tiếng nhận chủ mưu hàng loạt vụ tấn công và đánh bom nhắm vào các binh sĩ của Somalia và Ethiopia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG