Đường dẫn truy cập

Phụ nữ đánh bom tự sát giết chết 4 người ở Iraq


Cảnh sát Iraq cho hay một phụ nữ đánh bom tự sát đã làm 4 người thiệt mạng và 12 người bị thương ở đông bắc Baghdad.

Cảnh sát cho biết người đàn bà đã kích nổ chiếc áo khoác gắn đầy chất nổ gần một toán tuần tiễu của cảnh sát ở ở thị trấn Balad Ruz thuộc tỉnh Diyala hay xảy ra các biến động.

Có ít nhất 1 cảnh sát viên thiệt mạng và 3 cảnh sát viên khác bị thương trong vụ tấn công xảy ra đúng 5 năm sau ngày bắt đầu cuộc chiến tranh Iraq.Đây là vụ đánh bom tự sát ới nhất do một phụ nữ thực hiện.

Hồi đầu tháng trước, 2 phụ nữ bị bệnh tâm thần đã quấn đầy chất nổ được kích ngòi bằng thiết bị điều khiển từ xa đã làm 99 người thiệt mạng trong 2 vụ đánh bom tự sát ở Baghdad.

Quân đội Hoa Kỳ nói rằng al-Qaida tại Iraq là thủ phạm những vụ đánh bom này.

Trong các cuộc bạo động khác, quân đội Hoa Kỳ nói rằng binh sĩ của họ đã vô tình sát hại ít nhất 3 cảnh sát viên và làm 1 người nữa bị thương trong một cuộc tấn công ở tỉnh Kirkuk miền bắc Iraq.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG