Đường dẫn truy cập

Ðảng Nhân Dân Pakistan đề cử một phụ nữ làm chủ tịch quốc hội


Đảng được giao quyền thành lập chính phủ sắp tới của Pakistan đã đề cử một phụ nữ làm chủ tịch quốc hội.

Hôm nay, Đảng Nhân Dân Pakistan của nhà lãnh đạo đối lập bị ám sát Benazir Bhutto đã chọn bà Fahmida Mirza, một nữ doanh gia và cũng là nhà lập pháp của tỉnh Sindh.

Bà Mirza lập gia đình với người bạn thân của ông Asif Ali Zardari, phu quân của bà Bhutto, và giờ đây là nhà lãnh đạo đảng. Chắc là quốc hội sẽ mau chóng phê chuẩn việc đề cử bà Fahmida Mirza vào ngày mai.

Đảng Nhân Dân Pakistan cũng đã bổ nhiệm ông Faisal Karim Kundi là phó chủ tịch quốc hội Đảng Nhân Dân Pakistan đã đánh bại liên minh của Tổng Thống Pervez Musharraf trong cuộc bầu cử quốc hội hồi tháng trước, và dự trù thành lập một chính phủ liên hiệp với Liên Đoàn Hồi Giáo Pakistan–N.

Ông Zardari đã nói rằng ông không có kế hoạch nào để ra dự tranh chức vụ Thủ Tướng, nhưng các nhà phân tích chính trị và báo chí đồn đại rằng ông sẽ ra dự tranh chức vụ cao nhất trong chính phủ mới này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG