Đường dẫn truy cập

Tân quốc hội Pakistan họp phiên đầu tiên


Quốc hội mới của Pakistan đã họp phiên họp đầu tiên kể từ khi liên minh của Tổng thống Pervez Musharraf bị đánh bại trong cuộc bầu cử quốc hội hồi tháng rồi.

An ninh trong thủ đô Islamabad được thắt chặt trong khi trên 300 thành viên quốc hội tuyên thệ nhậm chức hôm nay. Sau buổi lễ, các nhà lập pháp đã cầu nguyện cho bà Benazir Bhutto, người đã thiệt mạng trong vụ đánh bom tự sát hồi cuối tháng 12 năm ngoái.

Đảng Nhân dân Pakistan, tức PPP, chiếm được nhiều ghế nhất, cho biết sẽ thành lập một liên minh với một đảng chính khác là Liên đoàn Hồi giáo-N do một cựu thủ tướng khác là ông Nawar Sahrif lãnh đạo.

Phu quân của bà Bhutto và là Chủ tịch đảng PPP, ông Asif Ali Zardari, đã cùng ông Sahrif đứng trong hành lang dành cho khách của quốc hội để chứng kiến diễn tiến của buổi lễ.

Ông Zardari tuyên bố thời đại của độc tài đã qua đi và phiên họp quốc hội hôm nay là bước đầu tiên để tiến tới dân chủ và là bước cuối cùng của chế độ độc tài.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG