Đường dẫn truy cập

Pakistan điều tra vụ nổ bom tại nhà hàng ở Islamabad


Cảnh sát Pakistan cho hay nhân viên điều tra đang xem xét một vụ nổ bom tại một nhà hàng ở thủ đô Islamabad hồi hôm qua làm 1 phụ nữ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Phát biểu với các phóng viên tại hiện trường, phát ngôn viên bộ nội vụ từ chối không bàn luận về các động cơ của cuộc tấn công và nói rằng một cuộc điều tra cấp cao đang được tiến hành.

Nhà hàng Ý Luna Caprese rất được nhiều người nước ngoài, ký giả và các nhà ngoại giao lui tới. Cảnh sát nói rằng người phụ nữ thiệt mạng làm việc cho một tổ chức phi chính phủ.

Vụ nổ gây thương tích cho 12 người khác, trong đó có ít nhất 8 người nước ngoài. Một nữ phát ngôn viên sứ quán Hoa Kỳ cho hay trong số người bị thương có nhiều nhân viên của sứ quán.

Một viên chức cảnh sát nói rằng vụ nổ đã đào một cái hố và do một quả bom đặt trong vườn sau của nhà hàng.

Nhà chức trách cho biết nhà hàng dường như là mục tiêu tấn công vì là nơi thường lui tới của những người tây phương và phục vụ rượu mạnh, là món hàng hiếm ở nước cộng hòa Hồi giáo bảo thủ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG