Đường dẫn truy cập

Phó tổng thống Hoa Kỳ đến Baghdad


Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Dick Cheney đang có mặt tại Baghdad, nói rằng, sự ủng hộ của Hoa Kỳ đối với Iraq không thay đổi. Ông Cheney đưa ra nhận định vừa kể sau khi hội đàm với Thủ Tướng Nouri al-Maliki của Iraq.

Hai nhà lãnh đạo này đã thảo luận về sự tiến bộ trong tình hình an ninh Iraq và nhiều vấn đề khác.

Phó Tổng Thống Hoa Kỳ tới Baghdad sáng hôm nay trong một chuyến viếng thăm không loan báo trước.

Đầu tiên, ông đã gặp Tư Lệnh quân đội Hoa Kỳ tại Iraq, Đại Tướng Petraeus. Một thời gian ngắn sau khi ong Cheney tới Iraq, một vụ đánh bom đã xảy ra tại Baghdad nhưng chưa có nhiều chi tiết về vụ này được công bố.

Chặng dừng chân của ông Cheney tại Baghdad nằm trong chuyền du hành vùng Trung Đông của ông. Trong chuyến du hành này, Phó Tổng Thống Hoa Kỳ sẽ viếng thăm Oman, Ả Rập Saudi, Israel, vùng Bờ Tây sông Jordan, và Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông John McCain, Thượng Nghị Sĩ và cũng là ứng cử viên Tổng Thống Hoa Kỳ trong cuộc bầu cử sắp tới, cũng đang có mặt tại Baghdad trong một chuyến viếng thăm tìm hiểu sự thật. Ông Mc Cain cũng đã gặp Thủ Tướng Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG