Đường dẫn truy cập

Hội nghị Hồi Giáo kết thúc với tuyên bố lên án chủ nghĩa khủng bố


Tổ Chức Nghị Hồi Hồi Giáo đã kết thúc hội nghị thượng đỉnh thứ 11 của họ với một tuyên bố lên án chủ nghĩa khủng bố và kêu gọi mở cuộc đối thoại giữa người Hồi Giáo và người Cơ Đốc Giáo.

Tuyên bố vừa kể được đưa ra tối hôm qua tại Dakar, Senegal, sau hai ngày thảo luận về những xung đột tại các quốc gia Hồi Giáo và những nhận thức sai lầm về Hồi Giáo.

Hằng chục nguyên thủ các quốc gia và Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc đã tham dự hội nghị này.

Trong bản 'Tuyên Ngôn Dakar', các nhà lãnh đạo vừa kể đã lên án chủ nghĩa cực đoan và chủ nghĩa độc đoán là không xứng hợp với Hồi Giáo. Các nhà lãnh đạo này nói rằng Hồi Giáo là một tôn giáo có chủ trương ôn hòa và sống chung hòa bình.

Tuyên ngôn vừa kể cũng chỉ trích Israel là sử dụng những hành động quân sự chống lại người Palestine tại dải Gaza. Các nhà lãnh đạo này nói rằng, việc kháng chiến chống sự chiếm đóng của nước ngoài là chính đáng và không nên coi đó là hoạt động khủng bố.

Một đại diện của tổ chức nhân quyền Human Right Watch nói rằng, Nghị Hội Hồi Giáo cần xem xét lại định nghĩa của họ về chủ nghĩa khủng bố.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG