Đường dẫn truy cập

Cuộc họp của Hội Nghị Hồi Giáo khai mạc tại Senegal


Hôm nay, Tổ chức Hội nghị Hồi giáo, còn gọi tắt là OIC, khai mạc cuộc họp thượng đỉnh lần thứ 11 tại thủ đô Dakar của Senegal, quy tụ hàng chục vị nguyên thủ quốc gia cùng với ông tổng thư ký Liên Hiệp Quốc.

Trong cuộc họp hai ngày này, OIC dự định thảo luận vấn đề giảm nghèo và cứu trợ nhân đạo, cũng như những mối quan ngại về các nhận định tiêu cực về đạo hồi.

Tổ chức có trụ sở ở Ả Rập này có 57 quốc gia thành viên, và ủng hộ các quyền lợi của hồi giáo trên khắp thế giới. OIC tự mô tả mình là tổ chức liên chính phủ lớn nhất sau Liên Hiệp quốc.

Tổng thư ký OIC Ekmeleddin Ishanoglu, người Thổ Nhĩ Kỳ, đã kêu gọi tổ chức tham gia một cuộc đối thoại xây dựng hơn với thế giới không phải là Hồi giáo. Đây là năm đầu tiên, Hoa Kỳ gửi một đặc sứ đến hội nghị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG