Đường dẫn truy cập

LHQ: Serbia nên tôn trọng sự ủy nhiệm của phái bộ LHQ ở Kosovo


Phái bộ của Liên Hiệp Quốc ở Kosovo đang kêu gọi Serbia ngưng can thiệp vào các vùng người Serbia ở Kosovo sau khi các nhà lãnh đạo sắc tộc đa số Albany ở Kosovo tuyên bố độc lập.

Phái bộ Liên Hiệp Quốc phụ trách việc duy trì trật tự trong tỉnh trước đây thuộc Serbia, cho đến khi nào các lực lượng thay thế của Liên Hiệp Châu Âu theo dự kiến sẽ được triển khai trong những tuần lễ sắp tới.

Hôm thứ tư, người phát ngôn của Liên Hiệp Quốc trong thủ đô Pristina của Kosovo, đã phản đối các quan chức Serbia rằng: họ hãy lo công việc của họ và hãy tôn trọng sự ủy nhiệm của phái bộ Liên Hiệp Quốc ở Kosovo chiếu theo nghị quyết 1244 của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc.

Tháng trước, nhiều trạm kiểm soát đã bị những người Serbia tức giận nổi lửa đốt sau khi Kosovo tuyên bố độc lập hôm 17 tháng 2.

Hôm thứ ba, Bộ Trưởng Ngoại Giao Serbia ông Vuk Jeremic đã yêu cầu các nhà quản trị Liên Hiệp Quốc ngưng việc chuyển giao quyền hành cho Kosovo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG