Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Serbia từ chức


Thủ Tướng Serbia Vojislav Kostunica đã loan báo từ chức, và qui trách cho các đối tác trong liên minh thân Tây phương đã bỏ việc bảo vệ Kosovo.

Lên tiếng tại một cuộc họp báo hôm thứ bảy, Thủ Tướng Serbia nói rằng tình trạng chính phủ nước này chia rẽ về vấn đề tuyên bố độc lập của Kosovo hồi tháng trước không còn tác dụng nữa. Ông nói rằng ông sẽ mưu tìm việc giải tán quốc hội và mở bầu cử sớm trong một phiên họp nội các đặc biệt vào thứ hai tới đây.

Trong một tuyên bố, Tổng Thống Boris Tadic, một nhân vật thân Tây phương, nói rằng ông sẽ chờ quyết định của nội các và sẽ hành động phù hợp với qui định của hiến pháp.

Ông không đồng ý với lời tuyên bố của Thủ Tướng Kostunica nói rằng Serbia không có một chính sách đồng nhất về vấn đề Kosovo.

Tổng Thống Serbia khẳng định lập trường của ông rằng Kosovo là một phần lãnh thổ của Serbia.

Thủ Tướng Kostunica lẫn Tổng Thống Tadic đều phản đối việc Kosovo tuyên bố độc lập, tuy nhiên hai ông bất đồng ý kiến về việc sẽ đối phó như thế nào với các nước thừa nhận nền độc lập của Kosovo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG