Đường dẫn truy cập

Sudan đòi EU bồi thường cho 4 người dân du cư bị thiệt mạng


Sudan đã yêu cầu Liên Hiệp Châu Âu bồi thường 40,000 đôla cho bốn người dân du cư bị thiệt mạng hồi tuần trước gần biên giới nước Chad, khi tìm cách thâu hồi xác của một binh sĩ người Pháp trong lực lượng duy trì hòa bình.

Một phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Sudan nói rằng theo tập tục tại Sudan thì người thân nhân gần nhất của người vô tình bị thiệt mạng sẽ được bồi thường.

Hôm nay, ông Ali al-Sadig nói rằng thông thường thì trong trường hợp như thế này, số tiền bồi thường cho một cá nhân là khoảng 10,000 đô la.

Quân đội Sudan nói rằng 4 dân du cư này thiệt mạng khi lựu đạn của một binh sĩ trong lực lượng duy trì hòa bình phát nổ vào lúc các dân du cư này chất xác của binh sĩ đó lên một con lạc đà.

Binh sĩ Sudan đã bắn chết binh sĩ Pháp vừa kể và làm một đồng sự của ông ta bị thương hồi tuần trước khi họ vô tình băng qua biên giới Sudan từ nước láng giềng Chad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG