Đường dẫn truy cập

TT Senegal sẽ làm trung gian hòa giải cho đối thoại Chad-Sudan


Tổng Thống Abdoulaye Wade của Senegal cho hay ông dự định sẽ đứng ra làm trung gian hòa giải cho các cuộc đối thoại giữa các nhà lãnh đạo của Sudan và Chad vào tuần tới trong nỗ lực giảm bớt tình trạng căng thẳng giữa hai nước này.

Ông Wade cho biết Tổng Thống Idriss Deby của Chad và Tổng Thống Omar al Bashir của Sudan sẽ gặp nhau tại thủ đô Dakar của Senegal trong thời gian diễn ra hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo Hồi Giáo thế giới.

Chad và Sudan tố cáo nhau rằng nước này hậu thuẫn cho cho các nhóm tranh đấu nổi dậy của nước kia hoạt động trên lãnh thổ của nước này và ngược lại.

Chad còn tố cáo rằng Sudan ủng hộ các phần tử nổi dậy Chad trong nỗ lực lật đổ chính phủ của Tổng Thống Deby hồi tháng trước. Sudan bác bỏ những cáo buộc đó.

Tổng Thống Moamar Gadhafi của Libăng trước đây đã từng nỗ lực giúp giảm bớt tình hình căng thẳng giữa Chad và Sudan, nhưng đạt được rất ít thành công.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG