Đường dẫn truy cập

Nghi can ấu dâm người Canada ra tòa ở Thái Lan


Một nghi can người Canada bị bắt hồi năm ngoái sau một cuộc truy nã toàn cầu của Interpol đã ra tòa ở Thái Lan hôm thứ hai về cáo trạng xâm hại tính dục trẻ em, trong đó có nhiều em bé trai ở Việt Nam.

Theo tin của hãng thông tấn AP, nghi can Christopher Paul Neil, giáo viên 32 tuổi từng dạy tiếng Anh ở nhiều nước Á Châu, đã bị bắt ở Thái Lan hôm 19 tháng 10 sau khi Tổ chức Hình cảnh Quốc tế đưa ra trát truy nã và kêu gọi công chúng trên khắp thế giới giúp đỡ để truy tìm thủ phạm.

Bị cáo này đã khai trước tòa rằng y vô tội đối với cáo trạng xâm hại tính dục một bé trai 9 tuổi người Thái Lan. Nạn nhân này đã báo với cảnh sát sau khi trông thấy hình Paul Neil trên truyền hình. Nếu bị tòa xét là có tội, Paul Neil có thể phải lãnh án 20 năm tù.

Lời kêu gọi trước đây chưa từng có của Interpol đã dựa trên việc phát giác khoảng 200 tấm hình trên internet cho thấy Paul Neil xâm hại tính dục mười mấy bé trai người Việt Nam và người Kăm Pu Chia, trong đó có em chỉ có 6 tuổi.

Những bức ảnh ghê tởm này được tìm thấy trên mạng hồi năm 2004, nhưng khuôn mặt của thủ phạm đã được làm xoáy đi bằng kỹ thuật số. Đến ba năm sau, một chuyên gia điện toán của cảnh sát Đức mới khôi phục được khuôn mặt của nghi can trong các bức ảnh đó.

Báo chí Việt Nam cho biết nghi can ấu dâm này đã sang Việt Nam nhiều lần và thường xuyên xâm hại các em bé nhà nghèo ở Sài Gòn.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG