Đường dẫn truy cập

Đảng cầm quyền Nigeria chọn chủ tịch mới


Đảng cầm quyền ở Nigeria đã chọn một chủ tịch mới được coi là một ứng viên dung hòa có khả năng đoàn kết các phe phái kình chống nhau.

Ông Vincent Ogbulafor, một cựu thành viên nội các và là tổng thư ký đảng Dân chủ Nhân dân cầm quyền đã nổi lên làm người lãnh đạo mới của đảng hồi hôm qua sau khi tất cả các ứng viên khác dự tranh vào chức vụ này rút lui.

Ông Ogbulafor không được coi là người dẫn đầu vào chức vụ này cho đến khi các tỉnh trưởng trong đảng Dân chủ Nhân dân ủng hộ ông trong các nỗ lực ngăn chặn một cuộc bầu cử có thể gây chia rẽ trong đảng.

Nhà kinh tế 58 tuổi này sẽ phục vụ một nhiệm kỳ 4 năm. Ông nói ưu tiên của ông sẽ là tiếp xúc với các thành viên sáng lập đảng đã rời chức trong thời kỳ cai trị của cựu tổng thống Olusegun Obasanjo.

Đảng Dân chủ Nhân dân đã phải đối phó với một cuộc tranh giành quyền lực đôi khi dẫn đến bạo động.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG