Đường dẫn truy cập

Những kẻ bắt cóc ở Nigeria phóng thích con tin người Ðức


Nhà chức trách tại miền Nam Nigeria nói rằng những kẻ bắt cóc đã phóng thích một công nhân xây dựng người nước ngoài bị bắt làm con tin ngày hôm qua.

Nạn nhân mang quốc tịch Đức này đã được giao cho các giới chức chính phủ ngày hôm nay sau khi bị giam giữ không tới một ngày.

Đây là người nước ngoài đầu tiên bị bắt cóc tại khu vực dầu hỏa phong phú này trong gần 5 tháng nay.

Hiện chưa được rõ chi tiết về việc phóng thích con tin vừa kể.

Hôm qua, cảnh sát và các phần tử võ trang đã tấn công một toán công nhân xây dựng bên ngoài thành phố cảng chính Port Harcourt ở miền Nam, bắt cóc nạn nhân vừa kể và bắn chết một binh sĩ bảo vệ toán công nhân này.

Người đàn ông được phóng thích này làm việc cho công ty xây dựng Julius Berger của Đức và Nigeria.

Năm ngoái, hơn 150 công dân nước ngoài bị các băng đảng tội phạm hoạt động tại khu vực sản xuất dầu ở miền Nam Nigeria bắt cóc để đòi tiền chuộc mạng.

Con số những sự kiện vừa kể đã sút giảm sau khi hằng ngàn công nhân người nước ngoài và gia đình họ được sơ tán hoặc di chuyển qua vùng này khác.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG