Đường dẫn truy cập

Ông Talabani kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ đầu tư vào Iraq


Tổng Thống Iraq Jalal Talabani kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ đầu tư vào nước ông như là một phần trong quan hệ chiến lược giữa hai nước.

Ông Talabani đã gặp một nhóm các doanh gia Thổ Nhĩ Kỳ ngày hôm nay, ngày cuối cùng của chuyến viếng thăm Ankara trong hai ngày của ông.

Ông Talabani đã nói với nhóm doanh gia vừa kể rằng Iraq muốn thiết lập quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ trong tất cả mọi lãnh vực như chính trị kinh tế và văn hóa.

Tổng Thống Iraq nói rằng chính phủ Baghdad đã sẵn sàng ủng hộ các công ty Thổ Nhĩ Kỳ tại tất cả mọi vùng trong nước ông trong đó có miền Nam Iraq và miền Bắc Iraq của người Kurd.

Ông Jalal Talabani có mặt tại Thổ Nhĩ Kỳ để tìm cách làm giảm bớt căng thẳng giữa hai nước vì cuộc tấn công của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nhắm vào các phiến quân thuộc đảng Công Nhân Kurdistan, tại miền Bắc Iraq.

Chính phủ Baghdad đã chỉ trích các cuộc hành quân trên không và trên bộ của Thổ Nhĩ Kỳ vừa qua là vi phạm chủ quyền của Iraq.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG