Đường dẫn truy cập

Phát hiện mồ chôn tập thể chứa 100 xác người rữa nát ở Iraq


Lực lượng Iraq đã tìm thấy khoảng 100 xác người đã rữa nát trong một ngôi mộ tập thể ở phía Bắc thủ đô Baghdad, một trong những ngôi mộ tập thể lớn nhất tìm thấy tại nước này trong nhiều tháng nay.

Các giới chức Hoa Kỳ và Iraq chưa xác định được ai chịu trách nhiệm về ngôi mộ tìm thấy ở một địa điểm gần tỉnh Diyala này và những nạn nhân là ai.

Qua một tin khác, hôm nay, tại thủ đô Baghdad, các giới chức Hoa Kỳ và Iraq khởi sự các cuộc đàm phán về những thỏa thuận quy định quan hệ giữa hai nước trong tương lai.

Một phát ngôn viên Ngũ Giác Đài nói rằng: chính phủ Washington sẽ phải mất nhiều thời giờ trong cuộc thương thảo với Iraq.

Cuộc thương thảo này có mục đích đạt được một hiệp định về một 'khung sườn chiến lược' cho các quan hệ giữa Hoa Kỳ và Iraq và cung cấp nền tảng pháp lý cho sự hiện diện của quân đội Hoa Kỳ trên lãnh thổ Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG