Đường dẫn truy cập

WFP: Người nghèo sẽ điêu đứng vì giá thực phẩm tăng cao


Một quan chức cao cấp của Liên Hiệp Quốc cho rằng tình hình giá cả thực phẩm tăng và giá dầu hỏa tăng sẽ khiến cho có thêm nhiều người gặp cảnh nghèo đói.

Bà Josette Sheeran, Giám Đốc chương trình Thực phẩm Thế giới nói với các nhà báo hôm thứ Năm rằng tình hình này có thể kéo dài trong nhiều năm sắp tới.

Bà cho biết trong năm 2006, chương trình Thực phẩm Thế giới đã giúp gần 88 triệu người tại 78 quốc gia.

Tuy nhiên, trước tình hình giá thực phẩm tăng và giá dầu tăng, cơ quan này phải chọn một trong hai giải pháp, hoặc là huy động thêm hàng trăm triệu đôla hoặc phải cắt giảm sự trợ giúp.

Bà Sheeran nói rằng các khó khăn mà chương trình Thực phẩm Thế giới đang gặp, đều bắt nguồn từ giá dầu tăng nhanh, khí hậu thay đổi, và nhu cầu năng lượng của Ấn Độ và Trung Quốc.

Bà cũng cho rằng sự kiện một số nhà nông chuyển sang trồng các loại cây có thể tạo nhiên liệu sinh học đã góp phần làm giảm bớt nguồn cung ứng thực phẩm và làm tăng giá thực phẩm.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG