Đường dẫn truy cập

Giá dầu vượt quá 103 đôla một thùng


Trong ngày giao dịch hôm thứ Sáu, giá dầu thô đã vượt quá mức 103 đôla 5 cent một thùng, mức cao nhất từ trước tới nay, giá dầu sau đó đã giảm đôi chút vào lúc cuối phiên giao dịch.

Đây là kỷ lục mới nhất trong một loạt giá dầu kỷ lục đã được ghi nhận trong mấy ngày gần đây, trong bối cảnh đồng đôla sụt giá và nguy cơ lạm phát khiến cho các mặt hàng như dầu hỏa trở nên hấp dẫn hơn đối với giới đầu tư.

Nhiều nhà đầu cơ diễn giải những lời phát biểu mới đây của Thống Đốc Ngân Hàng Dự Trữ Liên Bang Hoa Kỳ, Ben Bernanke, cho rằng có phần chắc Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ cắt lãi suất thêm một lần nữa.

Giảm lãi suất chính thức là một biện pháp nhằm đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế.

Theo dự kiến, hội viên của Tổ Chức các Quốc Gia Xuất Cảng Dầu Hỏa, tức Khối OPEC, sẽ xét lại mức cung đối với sản phẩm dầu hỏa của họ, đồng thời xét lại chính sách ấn định giá cả tại một phiên họp vào ngày 5 tháng Ba sắp đến.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG