Đường dẫn truy cập

Nicaragua cắt quan hệ ngoại giao với Colombia


Tiếp theo hai nước Venezuela và Ecuador, đến lượt Nicaragua cũng cắt quan hệ ngoại giao với Colombia. Tổng Thống Nicaragua ông Daniel Ortega loan báo tin cắt quan hệ hôm thứ Năm sau khi họp với Tổng Thống Rafael Correa của Ecuador.

Tổng Thống Ecuador đang đi một vòng các nước trong khu vực để kêu gọi các nước này chống đối chuyện Clombia đã mở cuộc truy quét phiến quân Colombia trong tổ chức FARC, đang đóng trên đất của Ecuador.

Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice kêu gọi các nước đang tranh chấp tìm một giải pháp ngoại giao, và bà đề nghị các nước không nên để cho tổ chức FARC hoạt động bên trong lãnh thổ của mình. Chính phủ Hoa Kỳ xem FARC là một tổ chức khủng bố.

Phó Tổng Thống Colombia, Francisco Santos, nói rằng nước ông không muốn gây chiến với Venezuela và Ecuador.

Tổng Thống Venezuela Hugo Chavez đã gửi mấy ngàn quân đến biên giới với Colombia để tỏ thái độ trước cuộc truy quét của Colombia nhắm vào nhóm FARC hôm thứ 7 tuần trước.

Tuy nhiên, ông Chavez cũng nói không muốn thấy một cuộc xung đột vũ trang; nhưng ông dọa là sẽ quốc hữu hóa các doanh nghiệp của Colombia đang làm ăn tại Venezuela.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG