Đường dẫn truy cập

Ngoại Trưởng Mỹ công du Trung Đông


Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice lên đường đi Ai Cập ngày hôm nay, chặng dừng chân đầu tiên trong chuyến du hành vùng Trung Đông của bà trước khi tham dự hội nghị thượng đỉnh các nước trong khối NATO ở Brussels vào Thứ Năm tuần này.

Bà Rice sẽ thảo luận với các giới chức Ai Cập về những vấn đề song phương, và vấn đề các cuộc hành quân của Israel trong dải Gaza.

Hôm Thứ Sáu vừa qua, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, Tom Casey, đã nói rằng Ai Cập đóng vai trò quan trọng trong vấn đề tình hình dải Gaza.

Ai Cập có chung biên giới với lãnh thổ Palestine. Và tổ chức tranh đấu Hamas, hiện kiểm soát dải Gaza, đã dự các cuộc hội đàm với nhà chức trách Ai Cập về đường biên giới đó.

Ngoại Trưởng Rice cũng sẽ du hành tới Israel và các lãnh thổ của người Palestine để thảo luận về vấn đề liên quan tới cuộc hòa đàm về vùng Trung Đông.

Chuyến du hành của bà Rice đã được sắp xếp trước khi Tổng Thống Mahmoud Abbas của Palestine đưa ra loan báo vào ngày hôm qua rằng, ông sẽ bãi bỏ các cuộc hòa đàm này.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG