Đường dẫn truy cập

Colombia hạ sát một chỉ huy cao cấp của phiến quân FARC


Quân đội Colombia cho hay đã hạ sát một viên chỉ huy cao cấp thuộc nhóm phiến quân chính trong nước trong một cuộc tấn công vào một trại thuộc vùng rừng rậm ở Ecuador.

Hôm qua, Bộ trưởng Quốc phòng Juan Manuel Santos cho các phóng viên ở Bogota hay rằng quân đội đã hạ sát Raul Reyes, một phát ngôn viên và là thủ lãnh cao cấp của Đạo quân Cách Mạng Colombia, tức FARC.

Ông Santos nói rằng sự cố này là một cú đánh mạnh nhất từ trước đến nay nhắm vào nhóm nổi loại này.

Bộ trưởng quốc phòng Colombia nói rằng có ít nhất 17 phiến quân và 1 binh sĩ chính phủ cũng thiệt mạng trong cuộc không kích và cuộc tấn công sau đó vào các vị trí của phiến quân ở Ecuador.

Tổng thống Venezuela Hugho Chavez chỉ trích lực lượng Colombia đã xâm nhập lãnh thổ của Ecuador trong vụ tấn công này. Ông cảnh báo Colombia chớ nên có những hành động tương tự dọc theo biên giới giáp với Venezuela, và nói rằng làm như thế có thể là một nguyên do đưa đến chiến tranh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG