Đường dẫn truy cập

Cuộc hành quân của Israel giết chết 60 người Palestine


Hôm thứ bảy, quân đội Israel đã mở một cuộc hành quân lớn trong dải Gaza, khu vực đang nằm dưới quyền kiểm soát của nhóm Hamas.

Sáu mươi người Palestine đã bị thiệt mạng trong vụ đột kích đẫm máu nhất của Israel vào lãnh thổ này kể từ hơn 1 năm nay.

Binh sĩ Israel được xe tăng và máy bay chiến đấu yểm trợ đã chiến đấu ác liệt với các phần tử tranh đấu bạo động Palestine gần các thị trấn Beit Hanoun và Jebaliya ở hướng bắc Gaza trong một nỗ lực nhằm ngăn chận các vụ tấn công bằng rocket vào miền nam Israel.

Các viên chức trong bệnh viện của Palestine nói rằng khoảng phân nửa số người Palestine thiệt mạng là thường dân. Người ta tin rằng số người kia thuộc thành phần tranh đấu bạo động. Ngoài ra còn có trên 150 người bị thương.

Quân đội Israel cho biết 2 binh sĩ của họ bị thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Trong khi đó, các phần tử tranh đấu bạo động trong dải Gaza pháo khoảng 40 trái đạn rocket và đạn súng cối vào miền nam Israel, một số đạn rơi xuống thành phố duyên hải Ashkelon.

Quân đội Israel cho biết có 3 thường dân bị thương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG