Đường dẫn truy cập

Israel mở cuộc hành quân vào dải Gaza


Một cuộc hành quân lớn của Israel diễn ra ngày hôm nay tại dải Gaza do tổ chức Hamas cai trị đã làm 33 người Palestine thiệt mạng. Đây là cuộc tấn công gây chết người nhiều nhất tại lãnh thổ này trong hơn một năm nay.

Hôm nay, các chiến đấu cơ và xe tăng của Israel đã giao tranh dữ dội với các phần tử tranh đấu Palestine gần các thị trấn Beit Hanoun và Jabaliya ở khu vực phía Bắc dải Gaza trong nỗ lực chặn đứng các cuộc tấn công bằng rocket vào miền Nam Israel.

Các nhân viên y tế Palestine cho biết, khoảng một nửa số người thiệt mạng là thường dân, trong đó có 2 trẻ em. Tin cho biết số nạn nhân còn lại là các phần tử tranh đấu Palestine.

Quân đội Israel nói rằng có 5 binh sĩ của họ bị thương trong cuộc hành quân này.

Trong khi đó, các phần tử tranh đấu tại dải Gaza đã bắn khoảng 40 rocket và đạn súng cối vào miền Nam Israel, trong đó có một số đạn rơi xuống thành phố duyên hải Ashkelon.

Quân đội Israel cho biết có 3 thường dân bị thương trong các cuộc tấn công vào thành phố Ashkelon này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG