Đường dẫn truy cập

Cuba ký vào hai công ước nhân quyền của LHQ


Chính phủ Cuba đã ký vào hai công ước nhân quyền của Liên Hiệp Quốc mà Cựu Chủ tịch Fidel Castro của họ đã phản đối trong hơn 30 năm qua.

Bộ Trưởng Ngoại Giao Cuba Felipe Perez Roque, đã ký vào Bản Công Ước Quốc Tế về Các Quyền Dân Sự và Chính Trị và Công Ước Quốc Tế về Các Quyền Kinh Tế Xã Hội và Văn Hóa.

Ông nói rằng chính phủ Cuba vẫn còn có những dè dặt về một số điều khoản trong những bản công ước này.

Quyền của các công nhân trong việc thành lập và tham gia các nghiệp đoàn nằm trong những e ngại của Cuba về các công ước vừa kể.

Ông Roque đã loan báo là chính phủ của ông có ý định ký vào các công ước này hồi tháng 12 năm ngoái, khi ông Fidel Castro còn là Chủ tịch Cuba.

Cũng vào tháng 12 năm ngoái, ông Roque đã loan báo rằng, vào đầu năm 2009 Cuba sẽ mở cửa cho Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc theo dõi đều đặn vấn đề tôn trọng nhân quyền tại nước ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG