Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ triển khai các chiến hạm ngoài khơi Libăng


Một nhà lập pháp Libăng thuộc phe Hezbollah nói rằng việc Hoa Kỳ triển khai các chiến hạm ở ngoài khơi bờ biển Libăng là một mối đe dọa cho nước này.

Hôm nay, ông Hassan Fadlallah nói rằng: Hezbollah sẽ không khuất phục trước điều mà ông gọi là sự dọa nạt của Hoa Kỳ.

Thủ tướng Libăng ông Fouad Siniora nói rằng chính phủ ông không hề yêu cầu có được sự hỗ trợ về hải quân.

Hoa Kỳ đang phái một nhóm chiến hạm để thực hiện điều mà một giới chức cao cấp của Tòa Bạch Ốc nói là thể hiện sự hậu thuẫn cho ổn định trong vùng Địa Trung hải.

Chủ tịch Ban Tham mưu liên quân Hoa Kỳ, Đô đốc Michael Mullen, nói rằng sự hiện diện của nhóm chiến hạm Mỹ không nhằm mục đích đe dọa mà cũng không phải là một phản ứng đối với những sự kiện xảy ra ở một nước cá biệt.

Hôm qua, Đô đốc Mullen phát biểu tại Washington rằng khu vực phía Đông Địa trung hải là khu vực có vị thế quan trọng về chiến lược đối với Hoa Kỳ.

Ông Gordon Johndroe, Phát ngôn viên của Hội đồng an ninh quốc gia Hoa Kỳ, nói rằng việc triển khai các chiến hạm này là nhằm phản ảnh mối quan tâm của Hoa Kỳ đối với tình hình chính trị tại Libăng, và cũng nhằm tăng cường ổn định trong khu vực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG