Đường dẫn truy cập

TT Bush hối thúc Quốc hội thông qua dự luật theo dõi chống khủng bố


Tổng thống Bush kêu gọi Quốc hội Hoa kỳ thông qua một số dự luật, trong đó có dự luật về vấn đề theo dõi đã gây nhiều tranh cãi cho phép chính phủ Hoa Kỳ theo dõi thông tin liên lạc có liên quan đến các cuộc điều tra khủng bố.

Phát biểu tại Tòa Bạch Ốc hôm nay, ông Bush nói với các phóng viên rằng Quốc hội cần mau chóng thông qua dự luật này nếu không Hoa Kỳ sẽ phải đối diện với một kẽ hở nguy hiểm về tình báo.

Tổng thống Bush nói dự luật sẽ bảo vệ các công ty điện thoại không bị kiện về công tác của họ đối với các giới chức tình báo Mỹ.

Về vấn đề Iraq, Tổng thống Hoa Kỳ kêu gọi Quốc hội thông qua dự luật tài trợ đầy đủ cho quân đội Mỹ. Ông nhấn mạnh đến tiến bộ mà ông cho rằng đã đạt được tại Iraq kể từ khi lực lượng bổ sung được gửi đến nước này hồi năm ngoái.

Ngoài ra, ông Bush nói Quốc hội cần thông qua một dự luật giúp cho những người sở hữu nhà khỏi bị ngân hàng tịch thu.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG