Đường dẫn truy cập

Kosovo cảnh báo Serbia


Thủ Tướng Kosovo Hashim Thaci cảnh báo Serbia đừng có một mưu toan nào nhằm kiểm soát các phần đất của lãnh thổ mới độc lập này.

Lời cảnh báo được đưa ra hôm thứ Ba chỉ vài ngày sau khi Kosovo tuyên bố độc lập tách ra khỏi Serbia với sự hậu thuẫn của các nước phương Tây.

Mặc dù vậy, người sắc tộc Serbia ở Kosovo vẫn phản đối sự ly khai và đang mưu tìm sự bảo vệ từ Serbia.

Hôm thứ hai, Thủ Tướng Serbia Vojislav Kostunica hứa nước ông sẽ tiếp tục bảo vệ các vùng dân cư mà ông gọi là các công dân trung thành. Lời hứa khiến người ta lo sợ là Kosovo sẽ bị chia cắt.

Lời cảnh báo của thủ tướng Kosovo đưa ra hôm thứ ba trong khi mấy ngàn người dự tang lễ của một người Serbia ở Kosovo 21 tuổi. Xác cháy đen của nạn nhân được tìm thấy hồi tuần trước trong đại sứ quán Hoa Kỳ ở thủ đô Belgrade, nơi đã bị những người Serbia biểu tình phóng hỏa.

Nhà chức trách nói rằng nạn nhân đã tham gia cuộc tấn công đại sứ quán để phản đối việc Hoa Kỳ và các nước phương Tây thừa nhận qui chế độc lập của Kosovo.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG