Đường dẫn truy cập

Thổ Nhĩ Kỳ đưa quân vào miền bắc Iraq


Thổ Nhĩ Kỳ cho hay họ đã đưa quân vào miền Bắc Iraq trong một cuộc hành quân ngang qua biên giới để tấn công các phiến quân người Kurd.

Hôm nay, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết cuộc hành quân này khởi sự đêm hôm qua tiếp theo sau các cuộc tấn công bằng phi cơ và đại pháo nhắm vào những nơi bị nghi là vị trí của phiến quân ở Iraq.

Các giới chức Thổ Nhĩ Kỳ chưa cho biết về số thương vong, nhưng một phát ngôn viên của phiến quân thuộc Đảng Công Nhân Kurdistan cho biết có hai binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng và tám người bị thương.

Đài truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin rằng, có 10,000 binh sĩ tham gia cuộc hành quân này.

Văn phòng của Tổng Thống Thổ Nhĩ Kỳ Abdullah Gul cho hay, ông đã nói với Tổng Thống Iraq, ông Jalal Talabani hồi tối hôm qua để thông báo cho người Iraq biết về cuộc hành quân trên bộ này và về mục đích của chiến dịch vừa kể.

Một tuyên bố cho biết ông Gul cũng mời ông Talibani viếng thăm Thổ Nhĩ Kỳ.

Các giới chức Hoa Kỳ đã xác nhận cuộc tấn công vừa kể và nói rằng cuộc hành quân này chỉ kéo dài một thời gian giới hạn, và đặc biệt nhắm vào các phiến quân người Kurd.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG