Đường dẫn truy cập

Thổ Nhĩ Kỳ pháo kích các vị trí của phiến quân Kurd ở miền bắc Iraq


Có tin cho hay: quân đội Thổ Nhĩ Kỳ hôm nay đã pháo kích vào những vị trí bị nghi là của phiến quân người Kurd ở miền bắc Iraq.

Một phát ngôn viên của lực lượng an ninh người Kurd ở Iraq cho biết vụ pháo kích bắt đầu sáng sớm hôm nay, nhưng chưa có tin gì về thương vong.

Trong vài tháng qua, Ankara đã tiến hành những vụ oanh kích và những cuộc hành quân qui mô nhỏ xuyên biên giới để nhắm vào những mục tiêu mà Thổ Nhĩ Kỳ nói là căn cứ của Đảng Công nhân Người Kurds trong vùng núi biên giới ở miền bắc Iraq.

Hôm thứ ba vừa qua, một đài truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ trích lời ngoại trưởng Ali Babacan nói rằng nước ông đang xem xét tới việc thực hiện một cuộc tiến công trên bộ nhắm vào phiến quân người Kurd ở miền bắc Iraq.

Đảng Đảng Công nhân Người Kurds đã chiến đấu từ năm 1984 đến nay để đòi tự trị cho khu vực đa số dân là người Kurd ở vùng đông nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Cuộc xung đột này đã gây tử vong cho hơn 30,000 người.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG