Đường dẫn truy cập

Truyền thông Hoa Kỳ: McCain, Obama thắng ở Wisconsin


Thượng nghị sĩ Cộng hòa John McCain của bang Arizona và Thượng nghị sĩ Dân chủ Barack Obama của bang Illinois được các phương tiện truyền thông đại chúng Hoa Kỳ dự đoán là đã tiếp tục giành được thắng lợi trong các cuộc bầu cử tổng thống sơ bộ, với những chiến thắng quan trọng tại bang Wisconsin trong đêm thứ ba

Ông McCain gần như đã hoàn toàn giành được sự đề cử của đảng Cộng hòa và đang dẫn đầu đối thủ của ông là ông Mike Huckabee với khoảng 20% điểm.

Các kết quả sơ khởi cho thấy là ông Obama đang dẫn đầu đối thủ của ông là thượng nghị sĩ Hillary Clinton của bang New York với gần 10% điểm.

Trong một bài diễn văn mừng chiến thắng ở bang Ohio, ông McCain nhấn mạnh về kinh nghiệm của ông trong lãnh vực quan hệ đối ngoại và chỉ trích lập trường của các ứng cử viên thuộc đảng Dân chủ. Ông đặc biệt nhắm vào Thượng nghị sĩ Obama.

Một tranh đua khác của đảng Cộng hòa đang diễn ra ở bang Washington nhưng phải đến khuya hôm nay mới có kết quả.

Ông Obama đã thắng trong 8 cuộc tranh đua liên tiếp, nhưng chỉ dẫn đầu không đáng kể về tổng số đại biểu cần thiết để được đảng Dân chủ chọn làm ứng cử viên ra tranh chức tổng thống.

Các cuộc thăm dò dư luận cũng cho thấy ông Obama đang dẫn đầu cuộc đua ngày thứ ba ở bang Hawaii là nơi ông ra đời. Phải nhiều tiếng đồng hồ nữa mới có kết quả của bang Hawaii.

Trong khi vận động tranh cử ở bang Wisconsin trong những ngày gần đây, bà Clinton đã tập trung nói về vấn đề kinh tế và các kế hoạch để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Bà Clinton cũng chỉ trích ông Obama bằng cách nói rằng mặc dầu ông ăn nói rất hấp dẫn nhưng ông không đưa ra được những ý kiến có thực chất.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG