Đường dẫn truy cập

Clinton, Obama đối đầu trong các cuộc tranh đua ở Wisconsin, Hawaii


Các ứng cử viên có triển vọng được đề cử ra tranh chức tổng thống Hillary Clinton và Barack Obama sẽ đối đầu nhau trong các cuộc tranh đua của đảng Dân chủ hôm nay ở các tiểu bang Hawaii và Wisconsin.

Thượng nghị sĩ Obama của tiểu bang Illinois hy vọng tiếp tục thắng lợi rền trước nghị sĩ của tiểu bang New York sau các thắng lợi trong 8 cuộc tranh đua liên tiếp.

Các cuộc thăm dò công luận cho thấy hai ứng viên ở trong thế tranh đua sát nút tại Wisconsin, trong khi ông Obama chiếm lợi thế ở Hawaii, nơi ông sinh trưởng.

Về phía đảng Cộng hòa, thượng nghị sĩ John McCain của tiểu bang Arizona hy vọng tiếp tục động năng trong các cuộc đua tranh ở các tiểu bang Wisconsin và Washington.

Hôm qua, ông McCain đã được sự ủng hộ quan trọng của cựu tổng thống George H.W. Bush, thân phụ của đương kim tổng thống.

Tiểu bang Washington cũng mở cuộc bầu sơ bộ, nhưng kết quả sẽ không ảnh hưởng đến các phiếu cử tri đoàn đã được xác định trong cuộc họp bầu ngày 9 tháng 2.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG