Đường dẫn truy cập

Ông Romney ủng hộ McCain


Cựu ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Mitt Romney đã ủng hộ đối thủ của ông là ông John McCain để ông này được đảng đề cử ra tranh chức Tổng thống.

Ông Romney nói rằng ông McCain là người có thể lãnh đạo đất nước trong những giờ phút nguy hiểm, vì ông McCain hiểu được cuộc chiến mà người Mỹ đang tiến hành, sự cần thiết phải giành được chiến thắng và hậu quả của sự đầu hàng.

Ông Romney đã chấm dứt cuộc vận động để được đề cử từ một tuần nay. Ông thừa nhận những điểm khác biệt với ông McCain. Tuy nhiên, hôm qua ông Romney nói rằng tốt nhất là đảng Cộng hòa tham gia cuộc phổ thông đầu phiếu vào tháng 11 tới đây như một đảng đoàn kết.

Cả hai ông đã liên tục đụng chạm nhau trong các cuộc tranh luận về các vấn đề nhập cư, thuế khóa và những quảng cáo nói xấu đối thủ trong cuộc vận động bầu cử, trong đó có việc ông McCain tố cáo rằng ông Romney ủng hộ một thời biểu rút các binh sĩ Hoa kỳ ra khỏi Iraq. Ông Romney đã bác bỏ cáo buộc đó.

Ông McCain vẫn còn phải đương đầu với thách thức của cựu thống đốc bang Arkansas, ông Mike Huckabee, người thành công nhờ những người thuộc phe bảo thủ. Nhưng ông McCain đã có một sự ủng hộ lớn của các đại biểu trong đại hội đảng, đủ để đảm bảo việc được đảng cộng hoà đề cử làm ứng cử viên tranh chức Tổng thống.

Về phía đảng Dân chủ, các giới chức của đảng tại bang New Mexico, thuộc miền Tây Nam Hoa kỳ đã loan báo rằng Thượng nghị sĩ Hillary Clinton đã giành được thắng lợi trong các cuộc họp bầu ngày 5 tháng 2 vừa qua với một tỉ lệ sít sao so với đối thủ của bà là Thượng Nghị sĩ Barack Obama.

Loan báo ngày hôm qua đã bị trễ 9 ngày vì các giới chức phụ trách bầu cử phải kiểm chứng các kết quả.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG