Đường dẫn truy cập

Giáo sĩ Sadr sẽ quyết định về việc gia hạn một cuộc ngưng bắn


Giáo sĩ Hồi giáo cực đoan Moqtada al-Sadr trong tuần này sẽ quyết định xem có gia hạn cuộc ngưng bắn kéo dài 6 tháng giữa đạo quân Mahdi của ông và các lực lượng của Hoa Kỳ và Iraq hay không.

Phát ngôn viên của ông Sadr là ông Salah al-Abeidi hôm nay cho biết vị giáo sĩ này sẽ đưa ra quyết định trong vài ngày tới.

Giáo sĩ al-Sadr kêu gọi ngưng bắn hồi tháng 8 năm ngoái. Các vị chỉ huy của Hoa Kỳ cho là cuộc ngưng bắn là một yếu tố chính làm giảm các vụ tấn công tại Iraq xuống hơn một nửa tính từ tháng Sáu.

Trong khi đó, một kẻ đánh bom tự sát làm thiệt mạng ít nhất 7 người và làm bị thương 15 người khác tại một ngôi chợ ở phía bắc thủ đô Baghdad, trong thị trấn Muqdadiya.

Hôm nay, quân đội Hoa Kỳ cũng loan báo 3 binh sĩ Mỹ thiệt mạng trong một vụ nổ bom bên đường khi bom nổ trúng đoàn xe của họ ở Baghdad.

Chưa ai nhận trách nhiệm vệ vụ tấn công hồi xế hôm qua.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG