Đường dẫn truy cập

HRW công bố cuốn băng nói sẽ có gian lận bầu cử tại Pakistan


Tổ chức nhân quyền Human Rights Watch nói rằng họ đã có được một cuốn băng thâu lời Tổng Chưởng Lý Pakistan nói rằng, sẽ có gian lận trong cuộc bầu cử quốc hội sắp tới của nước ông.

Tổ chức nhân quyền có trụ sở tại Hoa Kỳ này ông bố cuốn băng vừa kể ngày hôm nay.

Trong cuốn băng, Tổng Chưởng Lý Pakistan Malick Qayyum đang khuyến cáo một người nên tới tiếp xúc với đảng chính trị nào để trở thành một ứng cử viên trong cuộc bầu cử sắp tới.

Trong cuốn băng ghi âm này ông Qayyum khuyên người vừa kể nên tìm cách trở thành ứng cử viên trong đảng nào gian lận nhiều nhất trong cuộc bầu cử để ứng cử viên thuộc đảng của họ thắng cử. Ông Qayyum không nêu rõ là đảng nào.

Nhưng trong một cuộc phỏng vấn dành cho hãng tin Pháp, hôm nay ông Qayum đã không chịu đưa ra nhận định nào về chuyện này và gọi những cáo giác vừa kể là một âm mưu chống lại Pakistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG