Đường dẫn truy cập

Ông Musharraf tái khẳng định cam kết một cuộc bầu cử tự do, công bằng


Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf hôm nay tái khẳng định rằng cuộc bầu cử quốc hội vào tuần tới sẽ là một cuộc bầu cử tự do, công bằng, minh bạch và hòa bình.

Nhà lãnh đạo Pakistan cũng bác bỏ tố giác của phe đối lập cho rằng ông sẽ tìm cách gian lận. Các cuộc thăm dò ý kiến mới đây cho thấy sự ủng hộ dành cho ông Musharraf đã sút giảm mạnh.

Các nhà lãnh đạo của hai đảng đối lập chính ở Pakistan đã họp với nhau hồi đầu tuần này để thảo luận về mối lo ngại về vấn đề gian lận trong cuộc bầu cử ngày 18 tháng 2.

Trong một diễn tiến khác, tổ chức nhân quyền Human Rights Watch ở Mỹ nói rằng Ủy ban bầu cử Pakistan đang gây phương hại cho tính chất công bằng của cuộc bầu cử sắp tới vì đã không điều tra các cáo giác về những hành vi bất hợp lệ.

Tại Washington, ngoại trưởng Condoleeza Rice nói rằng bà lo ngại về khả năng xảy ra bạo động bầu cử ở Pakistan. Bà Rice nói thêm rằng cuộc bầu cử sắp tới cần phải gia tăng sự tin tưởng là quyền tự do bầu cử của người dân Pakistan được tôn trọng.

Chính phủ Pakistan đã điều động hàng vạn binh sĩ trên khắp nước để bảo vệ cho cuộc bầu cử.

Một phát ngôn viên bộ Nội vụ nói rằng binh sĩ sẽ không được bố trị tại các phòng phiếu và sẽ có hơn 1,000 quan sát viên quốc tế và nhà báo đến Pakistan để theo dõi cuộc đầu phiếu.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG