Đường dẫn truy cập

Obama, McCain thắng ở Virginia


Với kết quả bắt đầu được gởi về, các phương tiện truyền thông đại chúng Hoa Kỳ dự đoán Thượng nghị sĩ Barack Obama của đảng Dân chủ đã thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng ông được tổ chức tại bang Virginia.

Thượng nghị sĩ John McCain được dự đoán sẽ thắng tại bang này trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa.

Ông Obama đang hy vọng sẽ xóa được mức dẫn đầu mong manh của đối thủ là Thượng nghị sĩ Hillary Clinton về tổng số đại biểu cần thiết để được đảng Dân chủ chọn làm ứng cử viên tổng thống.

Ông McCain đã phải tranh đua kịch liệt với cựu thống đốc bang Arkansas Mike Huckabee trong cuộc bầu cử của đảng Cộng hòa tại bang Virginia.

Cả hai đảng Cộng hòa và Dân chủ cũng tổ chức bầu cử sơ bộ tại thủ đô Washington, và bang Maryland trong ngày thứ ba (giờ Hoa Kỳ).

Các phòng phiếu đã đóng cửa tại thủ đô Washington, nhưng một vị thẩm phán đã gia hạn thêm giờ bầu cử tại bang Maryland vì thời tiết xấu.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG