Đường dẫn truy cập

Fidel Castro: Ông McCain 'nói dối' về việc Cuba tra tấn tù binh Mỹ


Nhà lãnh đạo Cuba Fidel Castro đã bác bỏ những lời cáo buộc do ứng cử viên Tổng Thống Hoa Kỳ John McCain đưa ra, nói rằng các nhân viên tình báo Cuba đã tra tấn các tù binh Mỹ trong thời chiến tranh Việt Nam.

Trong một bài báo đăng trên nhật báo Granma của nhà nước Cuba, ông Fidel Castro nói lời cáo buộc của Thượng Nghị Sĩ McCain đi ngược lại với tinh thần đạo đức.

Ông Fidel Castro nói ông muốn nhắc nhở Thượng Nghị Sĩ McCain, nhà lập pháp lão thành của Đảng Cộng Hòa Mỹ, rằng Thiên Chúa Giáo không cho phép ông McCain nói dối.

Thượng Nghị Sĩ McCain, nhân vật được coi như có triển vọng được Đảng Cộng Hòa chọn ra tranh chức Tổng Thống Hoa Kỳ năm nay, từng là một phi công thuộc lực lượng Hải Quân Hoa Kỳ. Ông bị bắn hạ trên vùng trời Việt Nam vào năm 1967. Ông McCain đã bị tra tấn trong thời gian 5 năm còn là tù nhân chính trị của Hà Nội.

Trong các chuyến đi vận động tranh cử, ông John McCain nói các nhân viên tình báo Cuba đã tra tấn các tù binh cùng bị giam giữ với ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG