Đường dẫn truy cập

Obama giành chiến thắng ở Maine


Các phương tiện truyền thông đại chúng Hoa Kỳ loan tin Thượng nghị sĩ Barack Obama đã giành thắng lợi trong cuộc họp bầu của Đảng Dân chủ tại bang Maine thuộc miền đông bắc nước Mỹ trong ngày chủ nhật.

Với 70 phần trăm số phòng phiếu đã báo cáo kết quả vào xế ngày chủ nhật, ông Obama dẫn trước Thượng nghị sĩ Hillary Clinton với tỷ lệ 58 trên 41 phần trăm.

Một khi đã có kết quả kiểm phiếu chung cuộc, con số 24 đại biểu của Bang Maine đi dự đại hội toàn quốc của Đảng Dân chủ vào cuối tháng 8 năm nay sẽ được chia hai cho ông Obama và bà Clinton theo tỷ lệ số phiếu họ đã thu được.

Hai thượng nghị sĩ này đã tranh đua với nhau trong các cuộc bầu cử sơ bộ và họp bầu của Đảng Dân chủ trên khắp nước Mỹ để được đảng chọn làm ứng cử viên trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 năm nay.

Cùng ngày chủ nhật, bà Clinton đã thay thế người quản lý chiến dịch vận động tranh cử của bà. Các giới chức phụ trách vận động tranh cử cho biết bà Maggie Williams, trợ lý lâu nay của bà Clinton, sẽ đảm nhận nhiệm vụ này trong những ngày sắp tới trong tuần, thay thế bà Patty Solis Doyle, một người thân tín khác của bà Clinton.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG