Đường dẫn truy cập

Iraq mở cuộc tìm kiếm 2 phóng viên đài CBS bị bắt cóc


Nhà chức trách Iraq cho biết họ đang tiến hành một cuộc tìm kiếm ráo riết một nhà báo người Anh và người thông dịch của ông bị bắt cóc vào sáng chủ nhật ở miền nam Iraq.

Những người chứng kiến nói rằng hai người đàn ông làm việc cho đài truyền hình CBS của Mỹ đã bị những người đàn ông võ trang bắt tại một khách sạn trong thành phố Basra. Đài truyền hình CBS chưa công bố tên của hai người này.

Cũng theo lời các nhân chứng thì người đàn ông người Anh là một nhiếp ảnh gia về báo chí đã từng làm việc ở Basra trước đây. Một quan chức an ninh Iraq cho biết là một người đàn ông đã bị câu lưu vì có liên quan đến vụ bắt cóc.

Basra là thành phố có đa số dân là người Hồi giáo Shia và các nhóm dân quan Shia đối nghịch đang tranh giành ảnh hưởng trong thành phố này.

Hôm thứ ba, một phe ở Basra trung thành với giáo sĩ Hồi giáo quá khích Moqtada al Sadr lên án các vụ bắt cóc và yêu cầu trả tự do cho các nhà báo.

Cũng hôm thứ ba, một tổ chức truyền thông Iraq loan tin là người ta đã tìm thấy thi hài của một nhà báo Iraq bị bắn chết trong thủ đô Baghdad, hai ngày sau khi ông bị bắt cóc.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG