Đường dẫn truy cập

Các vụ tấn công, giao tranh ở Iraq giết chết 50 người


Các vụ giao tranh và tấn công tại Iraq đã làm thiệt mạng khoảng 50 người hôm chủ nhật. Một trong những vụ đánh bom xe tự sát đẫm máu nhất trong những tuần lễ gần đây xảy ra tại trung bộ Iraq, phí bắc thủ đô, làm ít nhất 25 người thiệt mạng.

Theo các giới chức Iraq cho hay thì vụ đánh bom xe đã xảy ra hôm chủ nhật gần một ngôi chợ tại một chốt kiểm soát của quân đội Iraq ở gần Balad, một thị trấn ở phía bắc Baghdad.

Quân nổi dậy đã đột kích nhiều làng mạc ở tây bắc Iraq, đụng độ với các dân quan trong khu xóm khiến ít nhất 22 người thiệt mạng.

Xa hơn về phía bắc gần thành phố Mosul, các phần tử vũ trang đã tấn công 2 ngôi làng vào lúc rạng sáng, đụng độ với phe dân quân khiên ít nhất 21 người chết.

Quân đội Hoa Kỳ cho hay 10 phần tử nổi dậy, 5 dân quân liên minh với Hoa Kỳ đã chết. một thủ lãnh dân quân địa phương còn cho biết có 6 thường dân thiệt mạng.

Trong một vụ tấn công tự sát khác gần Mosul, cảnh sát và các thành viên của một nhóm dân quân Iraq chống lại al-Qaida đã nổ súng vào một xe chở xăng đang tiến về phía trạm kiểm soát của họ. Chiếc xe nổ tung làm 4 thường dân thiệt mạng.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG