Đường dẫn truy cập

Hai vụ tấn công bằng xe bom giết chết 11 người tại Baghdad


Hai cuộc tấn công bằng xe bom đã làm 11 người thiệt mạng tại Baghdad khi Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Robert Gates kết thúc hai ngày viếng thăm Iraq.

Cảnh sát cho biết hai cuộc tấn công này xảy ra gần như cùng một lúc tại một quảng trường tại khu vực Jadriyah ở miền Nam.

Hãng tin AP trích thuật lời phát ngôn viên quân đội Iraq nói rằng, mục tiêu của những cuộc tấn công này là một tòa cao ốc trong đó các thủ lãnh của cộng đồng người Sunni chống lại tổ chức al-Qaida ở Iraq đang nhóm họp.

Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Robert Gates đã ủng hộ ý kiến của viên Tư Lệnh hàng đầu của ông tại Iraq cho rằng, có thể cần phải tạm ngưng việc giảm bớt quân số khi đợt rút quân sơ bộ hoàn tất vào tháng Bảy này.

Trước đây, ông Gates đã nói rằng ông hy vọng là việc rút bớt khoảng 3,500 binh sĩ một tháng có thể tiếp tục sau khi những lữ đoàn tăng cường cuối cùng rời khỏi Iraq.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG