Đường dẫn truy cập

Quyển sách cuối cùng của bà Bhutto được phát hành


Quyển sách cuối cùng của cựu Thủ tướng Pakistan, và cũng là nhà lãnh đạo đối lập bị ám sát, bà Benazir Bhutto sẽ được công bố hôm nay tại thủ đô Islamabad.

Quyển 'Sự hoà hợp: Hồi giáo, Dân chủ, và phương Tây' đã được viết xong ít lâu trước khi bà Bhutto bị ám sát.

Bà Bhutto, người hai lần nắm giữ chức vụ Thủ tướng Pakistan, đã bị ám sát trong một cuộc tấn công ở Rawalpindi hôm 27 tháng 12 năm ngoái, chỉ vài tuần lễ sau khi bà trở về Pakistan sau 8 năm sống lưu vong.

Bà Bhutto đã viết rằng bà đã được cảnh báo rằng có 4 đội mang bom tự sát khác nhau đã được phái đi giết bà, trong số đó có một đội do con trai của trùm khủng bố Osama bin Laden chỉ huy.

Quyển sách này cũng kêu gọi một sự hòa hợp giữa Hồi giáo và những nguyên tắc dân chủ, mặc dù có sự chống đối của các phần tử cực đoan.

Quyển sách này sẽ được phát hành vài tuần trước kế hoạch đã định. Trong sách có lời bạt của chồng bà Bhutto, ông Asif Ali Zardari, và của 3 con của bà.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG