Đường dẫn truy cập

Pakistan tăng cường an ninh trước cuộc bầu cử quốc hội tuần tới


Các giới chức Pakistan đã triển khai hằng chục ngàn binh sĩ trên khắp nước trước khi diễn ra cuộc bầu cử quốc hội vào tuần tới.

Hôm nay, phát ngôn viên Bộ Nội Vụ Pakistan Javeed Cheema nói rằng, quân đội Pakistan đã bắt đầu được điều động để giúp duy trì an ninh và trật tự trước và trong ngày bầu cử 18 tháng Hai này. Ông tuyên bố rằng không ai được phép gây trở ngại cho tiến trình bầu cử .

Đã có tình trạng gia tăng các cuộc bạo động trong thời gian sắp diễn ra bầu cử.

Hôm nay, ít nhất đã có 9 người bị thương khi một trái bom cài trên một chiếc xe đạp phát nổ gần một văn phòng bầu cử tại tỉnh Baluchistan ở miền Tây Nam.

Trái bom này đã phát nổ khi một ứng cử viên chuẩn bị lên tiếng trong một cuộc họp báo tại thị trấn Khuzdar. Ứng cử viên này không hề hấn gì.

Ít nhất cũng đã có 25 người thiệt mạng trong vụ đánh bom tự sát tại một cuộc hội họp vận động tranh cử ở tỉnh biên giới Tây Bắc hôm Chủ Nhật vừa qua.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG