Đường dẫn truy cập

Nga lại chỉ trích kế hoạch phòng thủ phi đạn của Hoa Kỳ


Ngoại trưởng Nga một lần nữa chỉ trích các kế hoạch của Hoa Kỳ về một hệ thống phòng chống phi đạn ở Châu Âu, gợi ý rằng Washington đang tìm cách ‘bao vây Nga'.

Ông Sergei Lavrov nói với một tờ báo hàng đầu của Ba Lan rằng các thành phần của một hệ thống phòng thủ phi đạn đã sẵn có, hay đang được thiết lập ở Alaska, California, hay theo lời ông ở đông bắc Châu Á.

Ông nói rõ ràng là hệ thống tập trung quanh biên giới Nga và nhắm vào nước ông. Thủ tướng Ba Lan, ông Donald Tusk sẽ đi thăm Moscow vào ngày mai để hội kiến tổng thống Vladimir Putin của Nga.

Tuần trước, Bộ trưởng quốc phòng Nga cho biết ông đã đạt được thỏa thuận với Hoa Kỳ giúp nâng cấp quân đội Ba Lan để đổi lấy việc Vacshava cam kết cho thiết đặt hệ thống phòng chống phi đạn đó ở Ba Lan.

Hoa Kỳ dự trù bố trí khoảng 10 thiết bị nghênh cản phi đạn tại Ba Lan và radar điều khiển phi đạn tại nước cộng hòa Czech để chống lại các cuộc tấn công bằng phi đạn của các nước xấu như Iran.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG