Đường dẫn truy cập

OSCE hủy kế hoạch gởi quan sát viên đến Nga


Tổ chức quan sát bầu cử hàng đầu của Liên Hiệp Châu Âu đã hủy bỏ các kế hoạch gửi quan sát viên đến Nga để quan sát cuộc bầu cử tổng thống vì những hạn chế mà Moscow đề ra cho phái đoàn quan sát viên của tổ chức này.

Tổ Chức An Ninh và Hợp Tác Âu Châu nói rằng họ đã vận dụng mọi nỗ lực với thiện ý để chuẩn bị thực hiện sứ mạng trong cuộc bầu cử Tổng Thống ở Nga.

Tuy nhiên người phát ngôn của tổ chức này nói rằng Moscova đã đề ra các hạn chế không thể chấp nhận được về số người cũng thời gian.

Trước đó, Bộ Trưởng Ngoại Giao Nga ông Sergei Lavrov nói rằng các điều kiện đặt ra bởi Tổ Chức An Ninh và Hợp Tác Âu Châu gần như là một tối hậu thư.

Một tuyên bố của bộ này đưa ra nói rằng Moscova rất tiếc về sự rút lui của Tổ Chức An Ninh và Hợp Tác Âu Châu.

Trước đây trong tuần này, tổ chức OSCE nói rằng các quan sát viên cần đến Nga trước ngày 15 tháng 2. Nhưng Moscow sau khi đã giảm số người trong toán, nói rằng các quan sát viên còn lại sẽ không thể đến Nga trước ngày 20 tháng 2.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG