Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Nga, Ukraina họp về vụ tranh chấp khí đốt


Tổng Thống Viktor Yuschenko của Ukraina và Tổng Thống Nga Vladimir Putin nhóm họp ngày hôm nay tại Mascơva để thảo luận về một món nợ quan trọng đe dọa tới việc cắt đứt nguồn tiếp tế khí đốt cho Ukraina.

Ông Putin đã tiếp đón nhà lãnh đạo Ukraina thân Tây Phương này tại Điện Kremli ngày hôm nay.

Cuộc họp giữa hai nhà lãnh đạo Nga và Ukraina đã diễn ra chỉ vài giờ trước khi Nga loan báo kỳ hạn chót cho Ukraina phải trả món nợ về năng lượng trị giá 1 tỷ 5 trăm triệu đô la nếu không thì sẽ bị cắt nguồn tiếp tế khí đốt của Nga.

Hiện các chi tiết về cuộc họp này chưa được tiết lộ. Vụ tranh chấp mới nhất này phản ảnh vụ tranh chấp liên quan tới giá khí đốt tăng vọt khiến gây ra gián đoạn trong việc cung cấp khí đốt trên hầu khắp Châu Âu sau khi công ty Gazprom cắt nguồn tiếp tế khí đốt cho Ukraina, một đường vận chuyển khí đốt chính cho Phương Tây.

Trước khi diễn ra cuộc họp tại Điện Kremlin hãng tin Interfax của Ngatrich thuật lời Tổng Thống Putin nói ông hy vọng có thể đạt được với Ukraina về những hiệp định chính trị liên quan tới một loạt các vấn đề.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG