Đường dẫn truy cập

Các ứng cử viên TT vận động ngày chót trước 'Siêu Thứ Ba'


Các ứng cử viên ra tranh cử tổng thống Hoa Kỳ đang vận động hôm nay trong ngày chót trước ngày 'Siêu Thứ Ba', hay 'Super Tuesday' là lúc hơn 20 tiểu bang tổ chức các cuộc bầu cử sơ bộ hoặc những cuộc họp nội bộ.

Các cuộc thăm dò công luận cho thấy các thượng nghị sĩ Hillary Clinton và Barack Obama của đảng Dân chủ đang tranh đua sát nút trong nhiều tiểu bang tổ chức bầu cử vào ngày Super Tuesday.

Các cuộc thăm dò cũng cho thấy một con số đáng kể các cử tri của đảng Dân chủ chưa quyết định bỏ cho ai.

Trong số cử tri của đảng Cộng hòa, các cuộc thăm dò công luận mới cho thấy nghị sĩ John McCain dẫn trước rất xa đối thủ chính là cựu thống đốc bang Massachusetts, ông Mitt Romney.

Hai ứng cử có triển vọng khác của đảng Cộng hòa là cựu thống đốc bang Arkansas ông Mike Huckabee và dân biểu Ron Paul, về sau với khoảng cách biệt lớn.

Trong các buổi xuất hiện hôm qua, bà Clinton mô tả mình là ứng viên có nhiều khả năng nhất có thể vượt qua các cuộc tấn công chính trị trong cuộc vận động tổng tuyển cử.

Ông Obama tuyên bố ông sẽ là ứng viên tốt hơn bởi vì ông đã không biểu quyết chấp thuận vụ tiến quân vào Iraq như bà Clinton đã làm tại Thượng viện cách đây 5 năm.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG