Đường dẫn truy cập

Các ứng cử viên tổng thống ráo riết vận động cho 'Siêu Thứ Ba'


Bốn nhân vật chính trong cuộc chạy đua vào Tòa Bạch Ốc đang đi vận động trên khắp nước với hy vọng giành được thắng lợi trong các cuộc bầu cử sơ bộ và họp bầu vào ngày thứ ba tới đây, thường được gọi là ngày 'Siêu Thứ Ba'.

Tại một cuộc tụ họp ở Illinois, thượng nghị sĩ John McCain của đảng Cộng hòa nói rằng nói rằng bất kể ứng viên của đảng Dân chủ là ai thì ông cũng đánh bại người đó một cách dễ dàng.

Ông McCain cần phải đánh bại ông Mitt Romney để giành sự đề cử của đảng Cộng hòa. Ông Romney nói rằng các chủ trương của ông McCain không đủ tính chất bảo thủ để được làm ứng viên của phe Cộng hòa.

Trong khi đó, thượng nghị sĩ Barack Obama của đảng Dân chủ tiếp tục nhắc nhở mọi người về việc thượng nghị sĩ Hillary Clinton đã bỏ phiếu cho phép Tổng thống Bush xâm lăng Iraq.

Hôm qua, bà Clinton đã chỉ trích thành tích về kinh tế của Tổng thống Bush, viện dẫn những số liệu cho thấy số công ăn việc làm ở Mỹ đã sút giảm.

Thứ ba tới đây, 22 tiểu bang trong số 50 tiểu bang ở Mỹ sẽ tổ chức bầu cử sơ bộ và họp bầu.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG